Trang chủ » Công bố tiêu chuẩn chất lượng » Công bố hợp quy lĩnh vực viễn thông

Công bố hợp quy lĩnh vực viễn thông

Bạn là Cá nhân, Doanh nghiệp thực hiện sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh các sản phẩm, hàng hóa thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Thông tin và Truyền thông, bao gồm: các thiết bị viễn thông; các thiết bị phát, thu-phát sóng vô tuyến điện; các thiết bị điện tử và công nghệ thông tin?

cong bo hop quy thie bi vien thong

Bộ thông tin truyền thông quy định rất chặt chẽ về việc quản lý bắt buộc chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy đối với các sản phẩm, hàng hóa thuộc lĩnh vực viễn thông lưu hành tại Việt Nam. Các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu các sản phẩm này chỉ được phép đưa sản phẩm ra thị trường trong nước sau khi đã được cấp Giấy chứng nhận hợp quy, thực hiện công bố hợp quy và gắn dấu hợp quy.

Chứng nhận hợp quy là việc xác nhận sản phẩm phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành và/hoặc tiêu chuẩn do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định bắt buộc áp dụng nhằm bảo đảm tính tương thích của sản phẩm trong kết nối, an toàn mạng viễn thông quốc gia, an ninh thông tin, bảo đảm các yêu cầu về tương thích điện từ trường, sử dụng có hiệu quả và tiết kiệm tài nguyên phổ tần số vô tuyến điện, an toàn cho con người và môi trường, bảo vệ quyền lợi của người sử dụng.

Công bố hợp quy là việc tổ chức, cá nhân công bố với cơ quan quản lý nhà nước và người tiêu dùng về sự phù hợp của sản phẩm với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng sau khi thực hiện quá trình đánh giá sự phù hợp.

Thành phần hồ sơ chứng nhận/ công bố hợp quy lĩnh vực viễn thông:

a) Văn bản đề nghị chứng nhận hợp quy/ Bản công bố hợp quy:

b) Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân: Bản sao có chứng thực một trong các loại giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Quyết định/Giấy phép thành lập, Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy phép đầu tư (với trường hợp là tổ chức); Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (với trường hợp là cá nhân). Trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp có thể nộp bản sao kèm bản gốc để đối chiếu;
c) Kết quả đo kiểm sản phẩm của đơn vị đo kiểm có đủ thẩm quyền và được cấp trong vòng hai (02) năm tính đến ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ;
d) Tài liệu kỹ thuật của sản phẩm thể hiện đầy đủ các nội dung: Tên, ký hiệu và các thông tin kỹ thuật của sản phẩm, ảnh chụp bên ngoài, hãng sản xuất.

Các tài liệu cần cung cấp cho Letolaw khi thực hiện công bố hợp quy:

  1. Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân: Bản sao có chứng thực một trong các loại giấy tờ sau: Giấy chứng b) nhận đăng ký kinh doanh; Quyết định/Giấy phép thành lập, Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy phép đầu tư (với trường hợp là tổ chức); Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (với trường hợp là cá nhân). Trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp có thể nộp bản sao kèm bản gốc để đối chiếu;
  2. Kết quả đo kiểm sản phẩm của đơn vị đo kiểm có đủ thẩm quyền và được cấp trong vòng hai (02) năm tính đến ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ;
  3. Tài liệu kỹ thuật của sản phẩm thể hiện đầy đủ các nội dung: Tên, ký hiệu và các thông tin kỹ thuật của sản phẩm, ảnh chụp bên ngoài, hãng sản xuất.

Lưu ý:
Trong trường hợp Quý khách hàng chưa có kết quả đo kiểm sản phẩm hợp lệ, Letolaw có thể đại diện thực hiện đăng ký đo kiểm cho khách hàng.
Hãy liên hệ tới Letolaw để được cung cấp dịch vụ đại diện đăng ký chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy tốt nhất!

Giấy phép nhập khẩu thức ăn chăn nuôi để giới thiệu tại hội chợ, triển lãm

Leave a Reply

Copyright © 2012 · Công ty luật Leto Việt Nam. Là đơn Bản quyền thuộc về công ty luật LetoLegal Posts · Comments,
coeuslaw.com, coeus.vn
Tư vấn trực tuyến [X]
Skype
Yahoo:
Hotline: 097.276.8558