Trang chủ » Công bố tiêu chuẩn chất lượng » Công bố tiêu chuẩn chất lượng Sơn kẻ đường nhiệt dẻo

Công bố tiêu chuẩn chất lượng Sơn kẻ đường nhiệt dẻo

Bạn cần công bố vật liệu sơn vạch đường nhiệt dẻo?

son ke duong nhiet deo

Vật liệu kẻ đường (sơn vạch đường) nhiệt dẻo (Thermoplastic Traffic Paint) là Hệ vật liệu bao gồm chất tạo màng, chất độn, phụ gia, bột màu và hạt thủy tinh, có thể chảy mềm khi nung nóng và cứng lại khi nguội, được sử dụng làm vạch kẻ đường hoặc gờ giảm tốc.

Vật liệu kẻ đường nhiệt dẻo có hai loại màu trắng và màu vàng phải là tổ hợp đồng đều của các bột màu, chất độn, chất tạo màng, phụ gia (nếu có) và các hạt thủy tinh phản quang hình cầu. Trong đó, chất tạo màng được chế tạo trên cơ sở nhựa alkyt hay hydrocacbon. Bột màu, hạt bi thủy tinh và chất độn cần được trộn đều với chất tạo màng. Hạt bi thủy tinh trộn lẫn trong vật liệu có yêu cầu kỹ thuật theo AASHTO M 247 loại 1.

Khi sử dụng cho các công trình đặc biệt (đường cao tốc, đường ẩm ướt …) cần độ phản quang cao và gờ giảm tốc cần áp dụng loại vật liệu tuân thủ tiêu chuẩn AASHTO M 249.

Bộ giao thông vận tải đã đề nghị Bộ khoa học công nghệ thẩm định và thực hiện công bố đối với sản phẩm Sơn kẻ đường nhiệt dẻo.

Vật liệu kẻ đường nhiệt dẻo sử dụng làm vạch kẻ đường (marking paint) có các thành phần thỏa mãn yêu cầu nêu trong Bảng 1.

Bảng 1 – Thành phần của vật liệu sơn vạch đường nhiệt dẻo làm vạch kẻ đường

Thành phần

Hàm lượng,% theo khối lượng

Phương pháp thử

  1. Chất tạo màng

≥ 18

8.2

  1. Hạt thủy tinh

≥ 20

8.3

  1. Canxi cacbonat, bột màu và chất độn trơ

trong đó:

Dioxit titan (chỉ áp dụng đối với sơn màu trắng)

≤ 40

 

 

≥ 6

   ASTM D 1394 hoặc tiêu chuẩn tương đương
Duy trì tối thiểu 20 % khối lượng hạt thủy tinh trong sơn vạch đường nhiệt dẻo, chưa tính đến trường hợp sử dụng thêm các hạt thủy tinh (tối thiểu 10 %) phủ thêm trên bề mặt vạch sơn phản quang để tạo phản quang tức thời.

Vật liệu kẻ đường nhiệt dẻo sử dụng làm gờ giảm tốc (pavement striping) có các thành phần thỏa mãn yêu cầu nêu trong bảng 2.

Bảng 2 – Thành phần của vật liệu kẻ đường nhiệt dẻo làm gờ giảm tốc

Thành phần

Hàm lượng, % theo khối lượng Phương pháp thử
Sơn trắng Sơn vàng  
  1. Chất tạo màng

≥ 18

≥ 18

8.2

  1. Hạt thủy tinh

30 ÷ 40 *

30 ÷ 40 *

8.3

  1. Dioxit titan

≥ 10

ASTM D 1394-76
  1. Bột màu vàng

Theo quy định tại (**)  
  1. Canxi cacbonat và chất độn trơ

≤ 42

Theo quy định tại (**)  
CHÚ THÍCH :* Duy trì tối thiểu 30 % ÷ 40 % khối lượng hạt thủy tinh trong sơn vạch đường nhiệt dẻo tạo gờ giảm tốc, chưa tính đến trường hợp sử dụng thêm các hạt thủy tinh (tối thiểu 10 %) phủ thêm trên bề mặt vạch sơn phản quang để tạo phản quang tức thời (theo yêu cầu của khách hàng).** Hàm lượng bột màu vàng, cacbonat canxi và các chất độn trơ cần theo đơn của nhà chế tạo, bảo đảm đáp ứng tất cả các yêu cầu trong quy định này.

 

LetoLegal là đơn vị chuyên nghiệp trong việc tư vấn và đại diện đăng ký chứng nhận hợp chuẩn và công bố hợp chuẩn đối với Sơn kẻ đường nhiệt dẻo.

Hãy liên hệ tới LetoLegal để được tư vấn và cung cấp dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng (công bố hợp chuẩn Sơn kẻ đường nhiệt dẻo) tốt nhất!

Giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu

Leave a Reply

Copyright © 2012 · Công ty luật Leto Việt Nam. Là đơn Bản quyền thuộc về công ty luật LetoLegal Posts · Comments,
coeuslaw.com, coeus.vn
Tư vấn trực tuyến [X]
Skype
Yahoo:
Hotline: 097.276.8558