Trang chủ » Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm » Dịch vụ công bố phụ gia thực phẩm

Dịch vụ công bố phụ gia thực phẩm

LetoLaw là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về thực hiện cấp giấy phép và xin giấy phép công bố tiêu chuẩn chất lượng. Với hàng trăm khách hàng hàng tháng về mảng công bố phụ gia thực phẩm, chúng tôi tự tin thực hiện cho quý khách hàng với sự tin cậy và nhanh chóng nhất.

phu-gia-thuc-pham

Phụ gia thực phẩm là gì?

Các phụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung thêm vào thực phẩm để bảo quản hay cải thiện hương vị và bề ngoài của chúng. Một số phụ gia thực phẩm đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ; ví dụ bảo quản bằng làm dưa chua (với dấm), ướp muối- chẳng hạn như với thịt ướp muối xông khói, hay sử dụng điôxít lưu huỳnhnhư trong một số loại rượu vang. Với sự ra đời và phát triển của công nghiệp chế biến thực phẩm trong nửa sau thế kỷ 20 thì có thêm nhiều phụ gia thực phẩm đã được giới thiệu, cả tự nhiên lẫn nhân tạo. Các phụ gia thực phẩm có thể phân chia thành vài nhóm, mặc dù có một số phần chồng lấn giữa các thể loại này.

 1. Các axít
  Các axít thực phẩm được bổ sung vào để làm cho hương vị của thực phẩm “sắc hơn”, và chúng cũng có tác dụng như là các chất bảo quản và chống ôxi hóa. Các axít thực phẩm phổ biến là dấm, axít citric, axít tartaric, axít malic, axít fumaric, axít lactic.
 2. Các chất điều chỉnh độ chua: Các chất điều chỉnh độ chua được sử dụng để thay đổi hay kiểm soát độ chua và độ kiềm của thực phẩm.
 3. Các chất chống vón : Các chất chống vón giữ cho các chất bột, chẳng hạn như sữa bột không bị vón cục.
 4. Các chất chống tạo bọt: Các chất chống tạo bọt làm giảm hoặc ngăn chặn sự tạo bọt trong thực phẩm.
 5. Các chất chống ôxi hóa : Các chất chống ôxi hóa như vitamin C có tác dụng như là chất bảo quản bằng cách kiềm chế các tác động của ôxy đối với thực phẩm và nói chung là có lợi cho sức khỏe.
 6. Các chất tạo lượng: Các chất tạo khối lượng chẳng hạn như tinh bột được bổ sung để tăng số /khối lượng của thực phẩm mà không làm ảnh hưởng tới giá trị dinh dưỡng của nó.
 7. Các chất tạo màu thực phẩm: Chất tạo màu thực phẩm được thêm vào thực phẩm để thay thế các màu sắc bị mất trong quá trình sản xuất hay làm cho thực phẩm trông bắt mắt hơn.
 8. Chất giữ màu: Ngược lại với các chất tạo màu, các chất giữ màu được sử dụng để bảo quản màu hiện hữu của thực phẩm.
 9. Các chất chuyển thể sữa: Các chất chuyển thể sữa cho phép nước và dầu ăn duy trì được thể hỗn hợp cùng nhau trong thể sữa, chẳng hạn trong maiônét, kem và sữa.
 10. Các chất tạo vị: Các chất tạo vị là các phụ gia làm cho thực phẩm hương vị hay mùi cụ thể nào đó và có thể được tạo ra từ các chất tự nhiên hay nhân tạo.
 11. Các chất điều vị : Các chất điều vị làm tăng hương vị sẵn có của thực phẩm.
 12. Các chất xử lý bột ngũ cốc: Các chất xử lý bột ngũ cốc được thêm vào bột ngũ cốc (bột mì, bột mạch v.v) để cải thiện màu sắc của nó hay sử dụng khi nướng bánh.
 13. Các chất giữ ẩm: Các chất giữ ẩm ngăn không cho thực phẩm bị khô đi.
 14. Các chất bảo quản : Các chất bảo quản ngăn hoặc kiềm chế sự thối hỏng của thực phẩm bị gây ra bởi các hoạt động của nấm mốc, vi khuẩn hay các vi sinh vật khác.
 15. Các chất đẩy: Các chất đẩy là các loại khí nén được sử dụng để đẩy thực phẩm ra khỏi đồ chứa đựng nó.
 16. Các chất ổn định: Các chất ổn định, tạo đặc và tạo gel, chẳng hạn aga hay pectin (sử dụng trong một số loại mứt hoa quả) làm cho thực phẩm có kết cấu đặc và chắc. Trong khi chúng không phải là các chất chuyển thể sữa thực thụ, nhưng chúng giúp cho các chất thể sữa ổn định hơn.
 17. Các chất làm ngọt: Các chất làm ngọt được bổ sung vào thực phẩm để tạo vị ngọt. Các chất làm ngọt không phải đường được thêm vào để giữ cho thực phẩm chứa ít năng lượng(calo) nhưng vẫn có vị ngọt của đường hay vì chúng có các tác động có lợi cho các bệnh nhân bị bệnh đái đường hay sâu răng.
 18. Các chất làm đặc : Các chất làm đặc là các chất mà khi thêm vào thực phẩm sẽ làm tăng độ dẻo mà không làm thay đổi đáng kể các thuộc tính khác của thực phẩm.

Theo quy định, Doanh nghiệp khi trước khi lưu hành sản phẩm phụ gia thực phẩm trên thị trường, cần phải công bố xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm tại Bộ y tế. (Sản phẩm nhập khẩu tại Cục an toàn thực phẩm; Sản phẩm sản xuất trong nước tại Chi cục an toàn thực phẩm – Sở y tế nơi sản xuất).

Thành phần hồ sơ bao gồm đối với việc công bố phụ gia thực phẩm:

 •  Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;
 • Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Tiêu chuẩn cơ sở);
 • Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn do phòng kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận cấp (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực);
 • Mẫu nhãn sản phẩm (Nhãn chính và Nhãn phụ dự thảo có xác nhận của thương nhân);
 • Mẫu sản phẩm;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của đơn vị đứng tên công bố;

Hãy liên hệ tới Letolaw để được tư vấn và cung cấp dịch vụ công bố phụ gia thực phẩm tốt nhất!

Leave a Reply

Copyright © 2014 · Công ty luật Leto Việt Nam. Là đơn Bản quyền thuộc về công ty luật LetoLegal Posts · Comments
Tư vấn trực tuyến [X]
Skype
Yahoo:
Hotline: 097.276.8558